วันเวลาผ่านไป ในเขตคลองสามวาซึ่งอยู่ในพื้นที่เดียวกับของโรงเรียนสาธิตพัฒนาของเรา มีร้านอาหารใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย หลายร้านชื่อเสียงความอร่อยดังไปไกลขนาดใครๆ ต้องดั้นด้นมากิน แล้วคนอยู่ใกล้จะพลาดไปได้อย่างไร

 

มาที่ร้านแรก

“ตัวต่น ชาบู ชาบู”

ตัวต่น ชาบู

ชาบูสไตล์ homemade บรรยากาศอบอุ่น อยู่ใกล้กับปากซอยโรงเรียนของเรานี่เอง ชาบูร้านนี้มีดีที่ใช้วัตถุดิบมีคุณภาพ น้ำซุปกลมกล่อมและน้ำจิ้มหลากหลาย ก็เรียกว่าครบสูตรของการกินชาบูให้อร่อยแล้วล่ะ ร้านคนแน่นทุกวัน จนตอนนี้ขยายร้านแล้วค่ะ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – ศุกร์ เวลา15:30 น. – 23:00 น. /เสาร์,อาทิตย์ เวลา11:00 น. – 23:00 น.

ที่ตั้ง: ถนนเลียบคลองสอง เลยซอย 15 ก่อนถึงแยกซาฟารีเวิลด์

Facebook: Tuaton Shabu Shabu

 

ร้านต่อมา เรายังอยู่กับชาบู ที่คนรักสุขภาพฮิตเหลือเกิน

 

Seoul Ju Shabu & BBQ”

ร้านชาบูและปิ้งย่างสไตล์เกาหลี มีให้เลือกทั้งแบบ Buffet และสั่งมากิน วัตถุดิบก็แสนจะเลิศเลอ ทั้ง หมู ไก่ เนื้อ กุ้ง หอยแมงภู่นิวซีแลนด์ ชีส และไอศครีมโฮมเมด พูดไปก็ไม่หมดต้องลองไปรับประทานเอง

 

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลา 16.00 น. -22.00 น.

ที่ตั้ง : ถนนเลียบคลองสอง อยู่ระหว่างซอย 23 กับ 25

Facebook: Seoul ju shabu & bbq

 

อาหารเกาหลีมา อาหารญี่ปุ่นก็ต้องมี

 

Kojiro Japanese Cuisine”

ร้านอาหารญี่ปุ่นใกล้โรงเรียนที่กำลังมาแรง เพราะวัตถุดิบสุดแสนจะพรีเมียม ได้ยินหนาหูว่า yummy กว่าร้านแบรนด์ใหญ่ๆ ในห้าง ถึงแม้ราคาสูงตามคุณภาพวัตถุดิบ แต่หากได้รับประทานแล้วไม่เสียดายเงินแน่นอน

ที่สำคัญเจ้าของร้านยังใจดีเปิดโอกาสให้นักเรียนอนุบาลของเรา ไปศึกษาดูงานตอนที่เด็กๆ ทำโครงงาน เรื่องซูชิ นอกจากจะได้ทดลองทำซูชิและได้รับประทานของอร่อยแล้ว พี่ๆ ในร้านยังช่วยตอบข้อสงสัยของเด็กๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการทำโครงงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00 -22.00 น.

ที่ตั้ง : ถนนคู้บอน อยู่ในบริเวณ Maxvalu คู้บอน

Facebook: KOJIRO Japanese Cuisine

 

“เพราะดี Restaurant”

ร้านอาหารสไตล์ Buffet หนาแน่นไปด้วยอาหารทะเลสดใหม่นานาชนิด กุ้ง หอย ปูปลา มาเต็ม มิได้ขาด เติมเต็มด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ ตบท้ายด้วยข้าวเหนียวมะม่วงอันกลมกล่อม ช่างเหมาะกับการพาผู้สูงวัยมาเริงร่ายิ่งนัก ถ้าไม่อยากพลาดแนะนำให้โทรจองก่อนไปรับประทานที่เบอร์ 092-947-8987 นะคะ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – พฤหัสบดี 16:00 – 21:00 / ศุกร์ – อาทิตย์ (เปิดจองเป็นรอบ) 11:00 – 13:00, 16:00 – 18:00, 19:00 – 21:00 น.

ที่ตั้ง : หมู่บ้าน เดอะ รีเจ้นท์ สตรีท ถ.พระยาสุเรนทร์

Facebook: ร้าน เพราะดี Restaurant

 

มาถึงร้านสุดท้าย ขอล้างปากด้วยขนมหวาน

Sweeterday

คาเฟ่น่ารักหวานๆ โทนสะอาดอบอุ่น มีทั้งขนม เครื่องดื่ม และอาหารอร่อยๆ หน้าตาดีให้เลือกรับประทานตามระดับความหิวและอารมณ์สุนทรีย์ มีเมนูว้าวๆ อย่าง Shibuya Toast Box ,Syphon Coffee,บิงชู,ข้าวไก่นิวออลีน ทุกเมนูจะทำให้เราสัมผัสได้ถึงความเอาใจใส่ของเจ้าของร้าน และยังมีเมนูตามเทศกาลมาให้ตื่นเต้นเสมอๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันยกเว้นวันพุธ เปิด 12.30 น.-22.00 น.

ที่ตั้ง : ซอยรามอินทรา 109 หน้าหมู่บ้าน Nexts community พระยาสุเรนทร์

Facebook: SweeterDay

 

ทั้งหมดทั้งมวลที่เล่ามาจึงขอยกให้เป็นร้านอร่อยใกล้โรงเรียนที่ไม่ควรพลาด